Tin vui: Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 10/2021, sau đó mở rộng ra các điểm đến trên toàn quốc.

05:19 12/09/2021

Một tín hiệu vô cùng vui cho ngành du lịch nói chung và Phú Quốc nói riêng đó là tháng 10 tới đây, Phú Quốc sẽ là tỉnh đầu tiên tiến hành thí điểm đón khách quốc tế an toàn. Trên cơ sở đó chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến khác trong cả nước.

MỤC LỤC

Ngày 9/9, tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch TP Phú Quốc ông Huỳnh Quang Hưng đã đưa ra kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã đề xuất thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến đảo Phú Quốc từ tháng 10/2021. Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất này.

Để thực hiện, Phú Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình tiêm vacxin cho 90% dân số để đảm bảo an toàn cho cả người dân lẫn du khách. Chính phủ sẽ ưu tiên phân bổ vắc-xin ngừa Covid-19 để kịp thời tiêm cho người dân đang sống và làm việc tại Phú Quốc.

Kế hoạch đón khách quốc tế đến Phú Quốc dự kiến thực hiện từ tháng 10, kéo dài 6 tháng.

Giai đoạn đầu (ba tháng), Phú Quốc thí điểm đón 2.000-3.000 khách mỗi tháng, thông qua chuyến bay thuê bao; phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn hai (ba tháng), quy mô sẽ mở rộng từ 5.000 đến 10.000 khách mỗi tháng; có thể đón khách qua chuyến bay thương mại; mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách.

Khách quốc tế đến Phú Quốc phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền Việt Nam công nhận. Đối với người tiêm vaccine, thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Người khỏi bệnh kể từ lúc xuất viện đến khi nhập cảnh không quá 12 tháng. Ngoài ra tất cả du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Khách quốc tế phải đến từ quốc gia/vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng chống Covid-19 như Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Australia... nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại theo từng giai đoạn. Sau khi nhập cảnh tại sân bay Phú Quốc, du khách được đưa đến cơ sở lưu trú, tham quan, tham gia dịch vụ, chương trình du lịch trọn gói.

Đến nay, 98,7% nhân viên sân bay Phú Quốc đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, trong đó có 92,6% cán bộ, nhân viên được tiêm 2 mũi. Cảng HKQT Phú Quốc lên kế hoạch chặt chẽ đảm bảo đón khách du lịch tuyệt đối an ninh, an toàn phòng dịch... 

Ngành du lịch thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang), đây là cơ hội cho đảo Ngọc phục hồi phát triển du lịch, dịch vụ, cũng như để cho những địa phương khác có thể làm theo, trên cơ sở đó chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến trong cả nước, bao gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...phục hồi du lịch và nền kinh tế đất nước.

Chúng ta cùng ủng hộ Phú Quốc thành công và Việt Nam sớm trở lại trạng thái bình thường mới nhé.


Siêu khuyến mại